Wonka (2023) วองก้า (พากย์ไทย)

Wonka (2023) วองก้า
Wonka (2023)

เรื่องย่อ Wonka (2023) วองก้า

ดูหนังออนไลน์ : Wonka (2023) วองก้า | ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย + ซับไทย 1080P เต็มเรื่อง บอกเล่าเรื่องราวสุดแสนมหัศจรรย์ของนักมายากล นักประดิษฐ์ และนักลงทุนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก กว่าที่เขาจะก้าวเข้ามาเป็น Willy Wonka เจ้าของโรงงานช็อกโกแลตอันสุดแสนวิเศษราวกับต้องมนตร์ที่ทำให้แฟน ๆ รักได้จวบจนทุกวันนี้ได้อย่างไร

ไขข้อสงสัย “วองก้า” คือใคร?

วองก้า (Wonka) หรือชื่อเต็ม “วิลลี่ วองก้า” คือ ชายหนุ่มที่เป็นเจ้าของโรงงานช็อกโกแลตผู้โด่งดังในนวนิยายแนวแฟนตาซีเรื่อง Charlie and the Chocolate Factory ของนักเขียน Roald Dahl ซึ่งถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ระดับตำนานหลายเวอร์ชันด้วยกัน

สำหรับ Wonka 2023 จะเน้นไปที่ตัวละครเอกอย่างวิลลี่ วองก้า ถึงเรื่องราวชีวิตและตัวตนของเขา ก่อนที่จะมีชื่อเสียงโด่งดังในโลกแฟนตาซีที่หลายคนรู้จักกันดี นำแสดงโดยนักแสดงหนุ่ม “ทิโมธี ชาลาเมต์” (Timothee Chalamet) ที่เคยฝากผลงานไว้ใน Call Me By Your Name, Little Woman และ Dune

เรื่องราวของ “วิลลี่ วองก้า” ชายหนุ่มผู้หลงรักการทำขนมหวานและช็อกโกแลต โดยเขาวาดฝันไว้ว่าวันหนึ่งอยากเปิดร้านขายช็อกโกแลตให้ได้ เขาจึงเดินทางเขามายังย่านใจกลางเมือง แต่กลับพบว่าย่านนี้มีร้านช็อกโกแลตเปิดอยู่แล้วถึง 3 ร้านด้วยกัน วองก้าจึงต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ในระหว่างนั้นก็มีทั้งตำรวจและคนมาแอบขโมยช็อกโกแลตของเขา แต่ความโชคดีก็คือวองก้าได้พบกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่จะช่วยสานฝันในครั้งนี้ให้กลายเป็นจริง

รีวิวหนัง Wonka 2023 แฟนตาซีฟีลกู๊ด จิกกัดทุนนิยมแบบเนียนๆ

เราอาจจะคุ้นเคยกับเรื่องราวของ “ชาร์ลี” เด็กชายผู้โชคดีที่ได้รับตั๋วทองคำ และได้รับคำเชิญไปเยี่ยมชมโรงงานช็อกโกแลตของ “วิลลี่ วองก้า” ในภาพยนตร์เรื่อง Charlie and the Chocolate Factory (ชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต) แต่สำหรับ Wonka 2023 เลือกที่จะถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตเบื้องหลัง ก่อนที่สร้างตัวตนอันโด่งดังของวิลลี่ วองก้า ในฐานะนักทำขนมและเจ้าของโรงงานช็อกโกแลต ทำให้เราได้เห็นว่าจริงๆ แล้วชีวิตชายคนนี้ต้องพบกับอุปสรรคมากมาย

Wonka 2023 มีความเป็นหนังมิวสิคัลที่ใช้สีสันสดใสเน้นการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านตัวละครวองก้า ชายหนุ่มผู้มีความฝันและทะเยอทะยาน การเดินทางมาหาความฝันในเมืองใหญ่ หลายคนถูกความฝันทำร้ายเสียจนต้องล้มลุกคลุกคลาน เช่นเดียวกับวองก้าที่เผชิญกับอุปสรรคและด่านทดสอบมากมายเหลือเกิน แต่พรสวรรค์ที่อยู่ในตัวเขากลับเปล่งประกายและผลักดันให้เดินหน้าต่อไป

สิ่งที่ประทับใจคือการสอดแทรกมุกตลกเฮฮา ทำให้คนดูเผลอยิ้มตามโดยไม่รู้ตัว ตัดสลับกับมิวสิคัลที่เข้ามาโอบกอดหัวใจ โดยเฉพาะการแสดงของ “ทิโมธี ชาลาเมต์” ที่เสน่ห์ของเขาช่วยเสริมคาแรกเตอร์วองก้าให้น่าจดจำ รวมไปอีกหลายตัวละครที่เข้ามาขโมยซีนจนสร้างความประทับใจให้ผู้ชม ไม่เพียงเท่านั้น Wonka ยังมีประเด็นเข้มๆ ให้เราได้ติดตามกัน อธิบายให้เห็นภาพและเข้าใจได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการผูกขาดทางการค้า จิกกัดกลุ่มนายทุน รวมไปถึงสะท้อนปัญหาความเหลื่อมล้ำและการทุจริตคอร์รัปชันในสังคม

วองก้าสนุกไหม? เชื่อว่าชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต ได้สร้างความประทับใจให้เด็กๆ หลายคนที่วันนี้เติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ แต่ยังคงตราตรึงกับเรื่องราวของวองก้าในโลกแฟนตาซีและจินตนาการ แต่สำหรับ Wonka 2023 ในเวอร์ชันที่แสดงโดย ทิโมธี ชาลาเมต์ ก็ไม่ได้มาเพื่อแทนที่ความทรงจำนั้น ทว่าเขามาเพื่อวาดภาพเล่าเรื่องอีกด้านหนึ่งของวิลลี่ วองก้า เต็มไปด้วยความสดใสและมีชีวิตชีวา

ผู้ชมจะได้รู้ที่มาที่ไปของ “ตั๋วทองคำ” ที่วองก้าส่งต่อให้ผู้คนมากมายในอีกหลายปีต่อมา รวมถึงได้เข้าใจความหมาย และเข้าถึงความรู้สึกที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังนั้น เรื่องราวการสร้างโรงงานช็อกโกแลตของเขาจึงเปรียบเป็นจดหมายรักที่ส่งให้กับทุกคนผ่านช็อกโกแลต ซึ่งเป็นตัวแทนของความรัก ความหวัง ความฝัน และอิสรภาพ

ความหวานกลมกล่อมนี้ถูกบรรเลงผ่านท่วงท่า และบทเพลงอันไพเราะในฉบับมิวสิคัล ที่ทำให้เพลิดเพลินจนต้องพูดว่า “I enjoyed every little bit of it” ดังพูดของวิลลี่ วองก้า ราชาแห่งโรงงานช็อกโกแลตใน Wonka 2023

หนังใหม่เรื่อง Wonka เข้าฉายวันไหน ได้คะแนนรีวิวเท่าไร?

Wonka (วองก้า) มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคม 2023 เป็นต้นไป โดยได้รับคะแนนรีวิวบนเว็บไซต์ IMDb อยู่ที่ 7.6 คะแนน ส่วนบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes อยู่ที่ 84% เรียกได้ว่าเป็นหนังฟอร์มใหญ่แนวแฟนตาซีส่งท้ายปีที่หลายคนรอคอย

Credit : https://www.thairath.co.th/entertain/movie/2746439

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Unknown 2023 4,204 views

Background
  • WatchTHAI - HD
  • WatchSUB - HD
  • StreamhlsTHAI - HD
  • Playสำรอง - HD
  • Mainสำรอง - HD
<iframe width="560" height="315" src="https://447hd.com/?trembed=1&#038;trid=4617&trtype=1" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>
<iframe width="560" height="315" src="https://447hd.com/?trembed=2&#038;trid=4617&trtype=1" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>
<iframe width="560" height="315" src="https://447hd.com/?trembed=3&#038;trid=4617&trtype=1" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>
<iframe width="560" height="315" src="https://447hd.com/?trembed=4&#038;trid=4617&trtype=1" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>
Info
Cast
Background